Saturday, 03/12/2022 - 07:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thắng

“MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP 1 ĐỌC TỐT PHÂN MÔN TẬP ĐỌC ”

 “MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP 1 ĐỌC TỐT PHÂN MÔN TẬP ĐỌC  ”

            Thực hiện kế hoạch chuyên môn tổ tháng 02 năm 2022 trong nhà trường, Tổ CM khối Một đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo NCNDBH về: “Một số giải pháp giúp học sinh đọc tốt phân môn tập đọc - Tiếng Việt 1 – Sách Kết nối tri thức với cuộc sống”. Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất của loài người. Không có ngôn ngữ, xã hội không thể tồn tại. Vì vậy, phát triển ngôn ngữ là nhiệm vụ quan trọng trong nhà trường. Học sinh phải có ý thức được chức năng của ngôn ngữ, vì ta nói và viết không phải chỉ để cho mình mà cho người khác, cho nên ngôn ngữ cần chính xác, rõ ràng, đúng đắn. Nhiệm vụ của phát triển ngôn ngữ đã quy định việc xây dựng chương trình tiếng Việt mà tất cả các phân môn đều có mục đích phát triển bốn kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Chính vì thế, vấn đề chúng tôi đặt ra làm sao giúp cho học sinh phát triển trí tuệ, tình cảm, yêu thích với mục đích giúp các em: mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tập cho các em tính mạnh dạn trong học tập và khả năng sáng tạo để học tốt phần đọc, viết, nhằm chia sẻ cùng đồng nghiệp trong tổ, cũng như đồng nghiệp trong nhà trường nhằm thống nhất và đưa ra một số giải pháp giúp học sinh lớp 1 nắm bắt được cách đọc văn bản trong môn Tiếng Việt 1- Sách Kết nối tri thức với cuộc sống

            Để thực hiện tốt kế hoạch, Tổ chuyên môn thảo luận và thống nhất về phương pháp và hình thức thực hiện chuyên đề. Cô Trần Thị Như Nhung viết và báo cáo chuyên đề  “Một số giải pháp giúp học sinh đọc tốt phân môn tập đọc - Tiếng Việt 1 – Sách Kết nối tri thức với cuộc sống”. Đồng thời thực hiện dạy minh họa bài: Làm anh (Tiết 1) trong chủ đề Mái ấm gia đình

            Qua tiết dạy giáo viên hướng dẫn và giúp học sinh nắm, đọc được các từ, bài ứng dụng, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đạt hiệu quả. Tiết học sinh động, học sinh hứng thú, tích cực học tập.

Hình ảnh

           Sau  tiết dạy minh họa Tổ trưởng chuyên môn đã tổ chức thảo luận phân tích, góp ý, chí sẻ và rút ra bài học kinh nghiệm để vận dụng vào dạy học đạt kết quả khả thi   năm thứ hai thực hiện CTPT mới 2018.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 17
Tháng 12 : 47
Năm 2022 : 7.654