Tuesday, 18/05/2021 - 06:04|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ MÔN ĐẠO ĐỨC LỚP 1

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ MÔN ĐẠO ĐỨC LỚP 1

Thực hiện theo Chương trình giáo dục phổ thông năm học 2020-2021 đối với lớp 1; và theo Kế hoạch năm học 2020-2021 của trường TH số 1 Phước Thắng; nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc dạy học theo chủ đề.

Ngày 31 tháng 10 năm 2020 trường tiểu học số 1 Phước Thắng tổ chức sinh hoạt chuyên môn dạy học theo Chủ đề môn Đạo đức lớp 1; Bài 7, bài 8: Quan tâm chăm sóc ông, bà; cha, mẹ.

Trong năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình GDPT ở lớp 1, các cô giáo đã vận dụng những phương pháp đổi mới đã được tập huấn Chương trình lớp 1 vào giảng dạy. Tiết dạy diễn ra tự nhiên, thoải mái, học sinh học tập có hiệu quả.

Mặc dù, lứa tuổi các em còn nhỏ nhưng với cách dạy học của giáo viên đã sử dụng nhiều kĩ thuật, nhiều phương pháp dạy học tích cực. Học sinh đã biết chia sẻ cùng bạn bè, thảo luận nhóm tích cực. Các em  xử lý một số tình huống đã học trong bài qua cách đóng vai.

Tiết dạy diễn ra rất nhẹ nhàng, thoải mái, học sinh tích cực thảo luận mang lại kết quả cao trong giờ học.

Qua tiết dạy môn Đạo đức lớp 1 dạy theo chủ đề, tất cả giáo viện đã tiếp cận được cách dạy học theo chủ đề và sẽ được áp dụng cho tất cá các khối lớp trong nhà trường.

Người viết: Nguyễn Thị Mười

Năm 2021 : 1.932