Wednesday, 10/08/2022 - 14:32|

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu nội dung bài học môn tiếng việt lớp 2

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU NỘI DUNG BÀI HỌC

MÔN: TIẾNG VIỆT LỚP 2

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của nhà trường, Tổ 2 trường Tiểu học số 1 Phước Thắng vào chiều ngày 26/02/2022 đã tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu nội dung bài học cấp trường môn Tiếng Việt lớp 2, bài: Mùa vàng(Tiết 2) bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường Tiểu học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trước khi vào dự tiết dạy minh họa, GV được nghe đồng chí Trần Thị Thanh Hiền triển khai một số yêu cầu của môn Tiếng Việt thực hiện theo chương trình GDPT 2018.

Tiếp theo, giáo viên tham gia dự giờ tiết dạy minh họa bài Mùa vàng (Tiết 2) do cô giáo Trần Thị Thanh Hiền thể hiện. Trong các hoạt động dạy học, giáo viên đã vận dụng linh hoạt các hình thức và phương pháp dạy học, các em học sinh đã lĩnh hội được kiến thức và tự tin trình bày ý kiến trước tập thể lớp, đạt được các yêu cầu về kiến thức môn học, năng lực và phẩm chất của môn Tiếng Việt theo TT27/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiết học diễn ra nhịp nhàng, học sinh tích cực học tập đạt hiệu quả cao. Cuối tiết học, đồng chí Trần Thị Thanh Hiền đã tổ chức thảo luận phân tích, góp ý, chia sẻ và rút ra bài học kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn dạy học đạt kết quả. Tất cả giáo viên khối lớp 2 tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc dạy học theo Chương trình GDPT 2018 cho những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh dạy học

Giáo viên sử dụng kế hoạch bài dạy soạn trên phần mềm powerpoint để trình chiếu làm tăng hứng thú học tập cho học sinh

Học sinh tích cực, chủ động tự khám phá kiến thức mới, tìm hiểu nội dung bài

Học sinh thi đua thực hiện bài tập