Monday, 28/09/2020 - 11:22|

TIẾT HỌC AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện công văn số 654/PGD&ĐT – TH ngày 26/11/2019 của PGD&ĐT Tuy Phước về việc triển khai chương trình “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019 – 2020.

Tiết học an toàn giao thông được tổ chức giờ chào cờ toàn trường

Sáng ngày 16/12/2019, trường Tiểu học số 1 Phước Thắng đã tiến hành thực hiện kế hoạch dạy An toàn giao thông bài 5: “Nhớ đội mũ bảo hiểm nhé!” vào tiết chào cờ đầu tuần cho toàn trường. Tiết dạy do cô Nguyễn Thị Như Ý thực hiện trong thời gian 20 phút. Qua đó cô Ý đã giúp học sinh hiểu được bộ phận quan trọng nhất của con người là đầu, và tác dụng của mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp.

Học sinh quan sát tranh để tìm hiểu về những người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Học sinh báo cáo kết quả sau khi thảo luận

Ở hoạt động 2, cô cũng đã hướng dẫn cho học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Giáo viên hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

Trường hợp đội mũ không cài quai khi ngồi trên xe

Học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm

Học sinh nhận xét – đánh giá các bạn đội mũ bảo hiểm

Giáo viên hướng dẫn và chỉnh sửa cho đúng quy cách khi đội mũ bảo hiểm

Cuối tiết học, trò chơi “ Tìm nhanh – đoán đúng” qua các hình ảnh đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách và đúng quy cách. Từ kiến thức đã tiếp thu, học sinh nhanh chóng tham gia trò chơi và nhận dạng đúng về cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Học sinh phân tích hình ảnh đội mũ bảo hiểm đúng - sai qua trò chơi

Kết quả tiết học giúp học sinh toàn trường ghi nhớ và thực hiện có hiệu quả nội dung bài học và tham gia thực hiện một cách tích cực, nhất là các khối 1 và 2 ( vì các em đã được nhà tài trợ phát mũ bảo hiểm ngay từ đầu năm học.

Người viết: Nguyễn Thị Như Ý

Ảnh: Nguyễn Mộng Thường