Thứ hai, 28/09/2020 - 12:06|

LÌ XÌ HEO ĐẤT

Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, được gìn giữ và phát huy qua bao thế hệ. Vì vậy, nhằm mục đích giáo dục cho thiếu nhi về tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, biết yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thông qua hình thức tiết kiệm tiền lì xì Tết để nuôi heo đất.

Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD-HDĐ ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng Đội Huyện Tuy Phước về việc phát động phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt ” lần thứ VI, năm học 2019 – 2020, Công văn số 11/CV-HDĐ ngày 06 tháng 5 năm 2020 của Hội đồng Đội huyện Tuy Phước về việc điều chỉnh một số hoạt động sau khi học sinh đi học trở lại, trường Tiểu học số 1 Phước Thắng phát động các lớp tiếp tục phong trào nuôi heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt. Thời gian bắt đầu từ ngày 11/5 đến 16/5/2020. Toàn bộ số tiền quyên góp từ phong trào, sẽ được Liên đội trao góc học tập, bảo hiểm y tế cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Liên đội, giúp các em vươn lên học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh các lớp nuôi heo đất

Qua một tuần phát động, sáng thứ Hai ngày 18/5/2020, tất cả các lớp đã cùng nhau đập heo đất. Kết quả số tiền tiết kiệm mà các lớp nuôi heo đất, thu được là 4.288.000 đồng.

Sáng ngày 01 tháng 06 năm 2020, Liên đội đã tổ chức trao 5 góc học tập cho 5 em học sinh học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên Đội từ số tiền các em học sinh nuôi heo đất. Đó là Em Nguyễn Tâm Như lớp:1A1, Em Trần Thị Ái Diễm, Em Nguyễn Đức Sang lớp:3B, Em Nguyễn Phạm Thanh Trúc 4B và Em Nguyễn Hồng Phúc lớp:5a1.

Mong rằng với những món quà này giúp các em có thêm động lực

vươn lên trong học tập.

Các món quà tuy nhỏ nhưng lớn về tình người, tình tương thân tương ái. Hình thành cho học sinh ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.Giúp các em biết yêu thương giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng phong trào này sẽ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Liên đội không chỉ năm học này mà nhiều năm học sau nữa.

Năm 2020 : 1.560