Wednesday, 21/08/2019 - 07:53|

Tưng bừng ngày Hội đọc sách ở Trường TH số 1 Phước Thắng

Trường TH số 1 Phước Thắng tổ chức Ngày sách Việt Nam lần 6 theo chủ đề "SÁCH – NIỀM VUI VÀ TRÍ TUỆ".

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 hằng năm, sáng ngày 20/4/2019, Trường TH số 1 Phước Thắng tổ chức ngày Hội đọc sách lần thứ 6 năm học 2018 - 2019. Với chủ đề “Sách – Niềm vui và trí tuệ”.

Ngày hội đọc sách nhằm tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc”.Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách .Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB-GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Về tham dự ngày Hội đọc sách với nhà trường lần này có 16/16 lớp tham gia qua các hoạt động như: Thi kể truyện theo sách, và  phần thi vẽ tranh chủ đề ‘’Em yêu trường em ‘’,và phần trả lời câu hỏi khán giả rất sôi nổi và sinh động .

Học sinh khối lớp Một  tham gia hoạt động đọc sách với câu chuyện “Trí khôn của ta đây “ đạt giải nhất 1B..

Học sinh khối lớp 2 tham gia hoạt động  thi kể chuyện theo sách.

Với các phần hoạt cảnh sôi động và phần trả lời câu hỏi khán giả làm tăng thêm hứng thú cho các em  hs.

Hoạt động thi vẽ tranh của các khối lớp

Sau gần một buổi giao lưu, Ban tổ chức trao giải cho các lớp đạt thành tích cao trong hội thi kể chuyện theo sách gồm:1B, 2AC,3A1, 4A2 và 5A3.

Phần thi vẽ tranh : Có em Trảo Long Quốc Vương đạt giải nhất trong hội thi , giải nhì em Bùi Hồng Yến .Giải 3 em Trần Thị Thùy Duyên .

Ngày Hội đọc sách lần thứ 6 của Trường TH số 1 Phước Thắng khép lại và một lần nữa khắc sâu thêm trong tất cả các em học sinh nhà trường ý thức về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách./.

Nhân viên thư viện

Đặng Thị Thảo Vi