Saturday, 01/10/2022 - 13:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thắng

THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG TỈNH ĐÃ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC THẮNG

THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG TỈNH ĐÃ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC THẮNG

 

          Vào sáng ngày 28/11/2019 “thư viện số lưu động - Bánh xe tri thức” đã đến với trường tiểu học số 1 phước thắng .

        Đó là một chiếc ô tô tải màu trắng được thiết kế thành một thư viện thu nhỏ. Xung quanh mặt ngoài của thùng xe được trang trí nhiều hình ảnh mang tính giáo dục, tạo sự gần gũi và kích thích trí tò mò của học sinh. Bên trong thùng xe là khu học tập, cung cấp kiến thức và trải nghiệm thực tiễn. Ở đó, có hơn 2000 đầu sách các loại, từ truyện tranh, sách giáo khoa, sách tham khảo đến khoa học… dành cho mọi lứa tuổi. Trong không gian không mấy rộng thoáng này có đến 6 chiếc máy tính xách tay, được kết nối mạng internet phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin cũng như giải trí của bạn đọc. Mặt bên phải của xe được trang bị 1 màn hình LED trình chiếu những bộ phim thiếu nhi, phim khoa học vui, giải thích các hiện tượng tự nhiên cho các bé trong những buổi sinh hoạt cộng đồng.

       Với những chuyến xe sách phục vụ lưu động, Thư viện tỉnh đã giúp các em học sinh tiếp cận được những cuốn sách hay.

       Nhằm hình thành và phát huy thói quen đọc và tự học thông qua các hoạt động đọc sách, phát triển những khả năng và sự tự tin trong giao tiếp và kỹ năng học tập trong trẻ em và thanh niên.

       Ngoài hoạt động đọc sách, xem phim, sử dụng máy vi tính các em còn được tham gia vào những hoạt động sân chơi tạo nhiều niềm vui cho các em sau những giờ học trên lớp, khuyến khích khả năng tư duy độc lập, nhạy bén cho các em.

           Hình ảnh của các em khi tiếp cận với “thư viện số lưu động - Bánh xe tri thức

Hình ảnh giáo viên và học sinh đọc sách

Các em thích thú với màng hình led ,trình diễn với những bộ phim hay.

Hình ảnh HS tiếp cận với máy tính để tra cứu thông tin và  những trò chơi mang tính giáo dục cao.

                                   

       Dù thời tiết không thuận lợi cho lắm nhưng thư viện tỉnh đã không ngần ngại đến và phục vụ cho các em rất nhiệt tình .Mong rằng thời gian sau thư viện tỉnh sẽ hổ trợ nhiều hơn nữa để các em tiếp cận với nhiều đầu sách hay.Bổ ích giúp các em hình thành rèn luyện, thói quen đọc sách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

        Được biết trong năm 2020 sắp đến thư viện tỉnh tiếp tục đến phục vụ nhà trường với thời gian lâu hơn 3 ngày . Như vậy giáo viên và học sinh nhà trường sẽ có cơ hội tiếp cận tri thức nhiều hơn .                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Người viết: Đặng Thị Thảo Vi                                                                                                                                                                                            

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 16
Năm 2022 : 6.200