Wednesday, 10/08/2022 - 15:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thắng

THƯ VIỆN TỈNH “THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG - BÁNH XE TRI THỨC” ĐÃ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC THẮNG LẦN 2

THƯ VIỆN TỈNH  “THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG - BÁNH XE TRI THỨC”

ĐÃ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC THẮNG LẦN 2

       Sau thời gian bị ngắt quãng do dịch Covid-19, hiện chiếc xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh đã lại đến với trường tiểu học số 1 phước thắng. Vào sáng ngày 16/10/2020.

     Đó cũng là một chiếc ô tô tải màu trắng được thiết kế thành một thư viện thu nhỏ. Xung quanh mặt ngoài của thùng xe được trang trí nhiều hình ảnh mang tính giáo dục, tạo sự gần gũi và kích thích trí tò mò của học sinh. Bên trong thùng xe là khu học tập, cung cấp kiến thức và trải nghiệm thực tiễn. Ở đó, có hơn 3000 đầu sách các loại, từ truyện tranh, sách giáo khoa, sách tham khảo đến khoa học… dành cho mọi lứa tuổi. Trong không gian không mấy rộng thoáng này có đến 6 chiếc máy tính xách tay, được kết nối mạng internet phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin cũng như giải trí của bạn đọc.

     Bên cạnh việc phục vụ sách báo theo phương thức truyền thống, xe thư viện lưu động cung cấp dịch vụ truy cập internet, chiếu phim tư liệu…; tổ chức hướng dẫn sử dụng máy tính cơ bản, hướng dẫn sử dụng thư viện, tìm kiếm tài liệu, khai thác thông tin; chia sẻ phương pháp đọc sách hiệu quả… Nhờ đó, hoạt động thư viện đã mang diện mạo mới: chủ động, linh hoạt, tích cực, thân thiện. 

       Nhà trường cũng đã phối hợp , nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra song song với việc đọc sách như “kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách, chiếu phim hoạt hình, đố vui nhận quà,…” Các em thiếu nhi tỏ ra vô cùng thích thú với các hoạt động và có sự  hưởng ứng rất sôi nổi khi nhận được những phần quà là tập vỡ, bút chì màu,… từ phía thư viện Tỉnh.

     Xe Thư viện lưu động đa phương tiện về với các điểm trường trong sự chờ đón rất háo hức của các thầy cô giáo và các em học sinh. Tại buổi phục vụ lưu động này các thầy cô giáo và các em học sinh được cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu mô hình xe ô tô thư viện lưu động, các dịch vụ hiện có trên xe và đặc biệt là các em được tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích.

Hình ảnh của các em khi tiếp cận với “thư viện số lưu động - Bánh xe tri thức”

Hình ảnh giáo viên và học sinh đọc sách

 

Hình ảnh các em tiếp cận với máy tính để tra cứu thông tin và  những trò chơi mang tính giáo dục cao.

image(21).png

image(22).png

           Các em được tham gia cái trò chơi và được nhận quà .

image(23).png

image(24).png

            Kết thúc buổi phục vụ lưu động đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của trường. Thư viện tỉnh cũng đã lưu chuyển về trường 200 cuốn sách để phục cho các em . Rất tiếc vì thời gian phục vụ quá ít, nên các em chưa được trải nghiệm hết các dịch vụ của xe thư viện lưu động đa phương tiện. Mong rằng dịp khác quay lại, thư viện tỉnh sẽ phục vụ được các em nhiều hơn .

                                                                                                        Người viết: Đặng Thị Thảo Vi

                                                  

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 82
Năm 2022 : 4.446