Saturday, 01/10/2022 - 11:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thắng

TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích cũng như giúp học sinh khắc sâu hơn nữa  ý thức phòng chống một số bệnh thông thường. Sáng nay, ngày 25 tháng 10 năm 2019 tại trường tiểu học số 1 Phước Thắng  được sự thống nhất của lãnh đạo nhà trường, Trung tâm y tế Tuy Phước đã tổ chức buổi truyền thông  sức khỏe cộng đồng.

Về tham dự buổi truyền thông có hơn 300 học sinh từ khối lớp Một đến khối lớp Năm ở điểm trường Tư Cung và sự có mặt của lãnh đạo cùng với 25 CBGV, CNV . Thay mặt Trung tâm y tế Tuy Phước, bác sĩ Trương Văn Kỳ - Phó giám đốc Trung tâm đã báo cáo 10 chủ đề phòng chống tai nạn thương tích và phòng tránh các dịch bệnh mà học sinh tiểu học hay gặp phải:

  1. Phòng tránh tai nạn thương tích.
  2. Phòng tránh tai nạn đuối nước.
  3. Đảm bảo an toàn điện.
  4. Cầm máu vết thương.
  5. Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng.
  6. Phòng tránh bệnh tay – chân – miệng.
  7. Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.
  8. Phòng tránh bệnh cúm.
  9. Phòng tránh bệnh sâu răng.

10. Vệ sinh an toàn thực phẩm.

     Buổi tuyên truyền diễn ra khá sôi nổi, học sinh đã trả lời khá tốt các câu hỏi xoay quanh 10 chủ để mà báo cáo viên đưa ra. Qua buổi truyền thông,  học sinh nhà trường thêm một lần nữa tiếp thu những  kiến thức về kỷ năng phòng chống tai nạn thương tích và cách phòng chống một số bệnh thông thường. Tin tưởng rằng sau buổi truyền thông này, các em sẽ vận dụng tốt kiến thức để chủ động phòng, chống tai nạn thương tích cũng như phòng chống dịch bệnh nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong thời gian tới. /.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TRUYỀN THÔNG

 

        

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 9
Năm 2022 : 6.193